HX – Bộ điều khiển nhiệt độ của Tương lai
Thứ Hai, 07/11/2016, 12:52,pm
Được kế thừa và phát triển dựa trên nền tảng của dòng đồng hồ nhiệt thông dụng AX, HX mang trong mình những tính năng vượt trội hơn hẳn các dòng sản phẩm truyền thống: Hỗ trợ tất cả các loại can nhiệt và nhận tín hiệu Analog

Được kế thừa và phát triển dựa trên nền tảng của dòng đồng hồ nhiệt thông dụng AX, HX mang trong mình những tính năng vượt trội hơn hẳn các dòng sản phẩm truyền thống:

Hỗ trợ tất cả các loại can nhiệt và nhận tín hiệu Analog

Khách hàng sẽ không còn phải lo lắng hay vất vả đi tìm 1 bộ đồng hồ nhiệt phù hợp với can nhiệt đang sử dụng vì HX hỗ trợ tất cả các loại can nhiệt hiện nay: K,Pt100, R, S, J, v…v. Đặc biệt, không chỉ giới hạn bởi can nhiệt truyền thống, HX còn cho phép người dùng sử dụng đầu vào analog như: 4-20mA, 0-100mV hay 1-5VDC . Có thể nói đây là điểm vượt trội đầu tiên mà HX mang lại cho người sử dụng. Tính năng này cho phép HX vượt ra khỏi phạm vi là 1 bộ điều khiển nhiệt thông thường mà nó còn có thể tham gia vào hệ thống điều khiển áp suất, lưu lượng, v…v.

 

Tùy chọn đầu ra linh hoạt

Nếu như trước kia mỗi model đồng hồ nhiệt được chỉ định duy nhất 1 loại đầu ra điều khiển (như Role, SSR hay SCR) thì nay tất cả đều được tích hợp trong HX, và khách hàng chỉ cần cài đặt để chọn loại đầu ra điều khiển phủ hợp với yêu cầu. Ưu điểm này không những giúp cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thiết bị mà còn cho phép ứng dụng linh động hơn, thuận lợi hơn khi khách hàng muốn cải tiến công nghệ sản xuất. Ngoài ra, HX còn bổ sung thêm 1 loại đầu ra rất hữu ích nữa đó là đầu ra RET 4-20mA. Với đầu ra này, khách hàng có thể biến HX từ 1 bộ điều khiển nhiệt độ thành 1 bộ transmitter hay thậm chí là 2 thiết bị cùng hoạt động trong 1 sản phẩm.

Tính năng điều khiển mạnh mẽ

Chắc chắn đây là điểm nhấn rõ nét nhất tạo nên sự khác biệt giữa HX với các dòng sản phẩm đồng hồ nhiệt trước đó. Sự ưu việt này không chỉ đến từ 1 mà đến từ sự kết hợp nhiều tính năng hiện đại:

- Khả năng điều khiển Nóng - Lạnh đồng thời: Lần đầu tiên trong seri sản phẩm Bộ điều khiển nhiệt độ, tính năng mới mẻ và tân tiến này được đưa vào sử dụng. Nó không những giúp khách hàng có thể đạt tới giá trị mong muốn 1 cách chính xác mà còn rút ngắn thời gian đáp ứng, qua đó góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm năng lượng - đây rõ ràng là lợi ích to lớn mà HX mang lại cho khách hàng sử dụng.

- Điều khiển PID với 3 miền khác nhau: Vượt qua giới hạn của 1 bộ PID thông thường, HX mang lại sự tiện lợi với 3 miền PID khác nhau. Điều này cũng nhằm mục đích giúp cho quá trình sản xuất đạt độ chính xác cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

- Chức năng điều khiển mờ  Fuzzy: Đây có thể nói là 1 sự đột phá trong công nghệ điều khiển nhiệt độ. Khi kết hợp chức năng này cùng với PID, HX sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho người sử dụng trong sản xuất: nhanh hơn, chính xác hơn, tiết kiệm hơn.

- Lựa chọn giá trị đặt bằng đầu vào điều khiển DI: Trong quá trình sản xuất nhiều khi ta cần thay đổi giá trị nhiệt độ đặt để phù hợp với từng giai đoạn của sản phẩm - tất nhiên sự thay đổi đó đòi hỏi sự chính xác như nhau và diễn ra tự động. Một lần nữa HX có giải pháp vô cùng thông minh: cho phép thay đổi tối đa 3 giá trị đặt thông qua các chân điều khiển DI.

Truyền thông RS485

Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của mạng truyền thông công nghiệp thì chắc chắn không thể không nhắc tới tính năng này. Người sử dụng có thể giám sát, cài đặt tất cả hệ thống điều khiển mà không cần đi đến từng nơi lắp đặt, cũng không còn việc phải ghi chép dữ liệu 1 cách thủ công. Mọi thứ đều được HX đảm nhiệm và thực thi bằng RS845 cùng phần mềm chuyên dụng. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất khi có thể cắt giảm nhân công vận hành, tăng hiệu năng làm việc và đảm bảo sao chép dữ liệu diễn ra chính xác - tỉ mỉ đến từng phút.

Các tính năng khác

- “Ramp  Function”: Giống như 1 bộ hẹn giờ, chức năng này cho phép khách hàng đặt thời gian để có thể tăng/ giảm nhiệt độ từ điểm hiện tại tới giá trị đặt.

- Tùy chọn 21 kiểu cảnh báo khác nhau cho 2 đầu ra Alarm: với 21 tùy chọn này, hệ thống sẽ trở nên an toàn hơn, hoàn chỉnh hơn.

- Kích thước nhỏ gọn: HX được sản xuất với 5 mẫu kích thước mặt: 48x48, 48x96, 96x48, 72x72 và 96x96mm. Nhưng dù với mẫu nào thì chiều sâu cũng chỉ có 63mm - gọn gàng, tiết kiệm không gian lắp đặt.

Với tất cả những ưu điểm trên, HX xứng đáng được coi là 1 bộ Điều khiển nhiệt độ thông minh. Và chắc chắn trong tương lai không xa, HX sẽ là lựa chọn số 1 để thay thế cho tất cả các dòng sản phẩm đồng hồ nhiệt truyền thống hiện nay.


dang-ky-bo-cong-thuong

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ ĐIỆN DIKA 

Đ/C VP: Tầng1, số 47, ngõ 2 Phố Lạc Nghiệp (Ngõ 283 Trần Khát Chân), Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: (84-24) 62537614  /  Hotline: 0978 994 559  /  Skype: macdanh21 
Email: codiendika@gmail.com - Website: www.dika.com.vn - Số giấy phép KD: 0107549353